Việt Nam đang trong giai đoạn cần tập trung cao độ, Thái Hưng - Chung tay đẩy lùi Covid-19

26/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, tại Việt Nam, số ca nhiễm không ngừng gia tăng. Tuy tại tỉnh Thái Nguyên, đến thời điểm này chưa ghi nhận ca nhiễm nào nhưng Công ty CPTM Thái Hưng (Thái Hưng) đã tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan chức năng, chung tay đẩy lùi Covid-19.

Thời điểm này, với mỗi lượt người là khách và đối tác vào công ty đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khô. Việc làm này cũng được đồng thời thực hiện với tất cả lãnh đạo, công nhân viên trong toàn công ty và triển khai tại cả công trường thi công Dự án Khu đô thị Crown Villas, Trường Iris.  

 

Lực lượng bảo vệ và nhân viên y tế là nhân lực chính thực hiện đo thân nhiệt tại cổng chính ra vào Công ty

 Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng dịch tại doanh nghiệp,  Thái Hưng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng dịch như: Thông báo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra với những hướng dẫn cụ thể;  Phương án và kế hoạch triển khai đo thân nhiệt tới toàn thể người lao động, khách hàng và đối tác của công ty. Trong quá trình triển khai các văn bản, Thái Hưng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ và Facebook công ty về những biện pháp phòng dịch bệnh. Trên bản tin nội bộ công ty được phát vào đầu giờ sáng các ngày làm việc trong tuần thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và những khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO và Bộ Y tế về phòng dịch bệnh tới toàn thể người lao động trong công ty được biết và cùng thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch trong tập thể người lao động công ty.

Để hỗ trợ người lao động trong công ty về phòng dịch, Công đoàn công ty đã cấp phát khẩu trang miễn phí tới toàn thể công đoàn viên. Bộ phận y tế của phòng Hành chính nhân sự tiến hành pha chế dung dịch rửa tay khô theo hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới WHO.

  

Đặc biệt, tại trường Iris-đơn vị thành viên của Thái Hưng đã phối hợp với viện hóa học-Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam tiến hành điều chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường cũng như cán bộ, nhân viên Thái Hưng.

Học sinh trường Iris thực hiện điều chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam

Ngoài những sự nỗ lực trong công tác phòng dịch kể trên, công đoàn Thái Hưng còn nhận được sự quan tâm quan tâm từ Liên đoàn lao động cấp trên. Ngày 25/3/2020, đoàn lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Thái Nguyên do ông Nguyễn Doãn Dũng- Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng dụng cụ phòng dịch cho công đoàn cơ sở Công ty CPTM Thái Hưng bao gồm: Khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm kịp thời của tổ chức công đoàn với người lao động, động viên doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn, chung tay cùng địa phương đẩy lùi Covid-19.

Liên đoàn lao động Thành phố Thái Nguyên tặng dung dịch sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang cho công đoàn cơ sở công ty CPTM Thái Hưng

Dịch bệnh có thể đem lại cho chúng ta nhiều khó khăn, nhưng hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết, sẻ chia và quyết tâm một lần nữa được khơi dậy mạnh mẽ bởi mỗi chúng là một phần không thể thiếu của “Pháo đài” trong công tác phòng chống dịch như tinh thần của Thủ tướng Chính phủ: “Việt Nam có 800.000 doanh nghiệp và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, do đó lúc này các doanh nghiệp, tập đoàn là các “pháo đài” cùng cán bộ, công nhân lao động trong phòng, chống dịch”.

Chia sẻ qua:

Bình luận