Thái Hưng - Kết nối thành công, vững vàng hội nhập

22/05/2020

Tin tức liên quan

 Lãnh đạo Công ty và đối tác ký kết hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành Khu đô thị Crown villas.
Lãnh đạo Công ty và đối tác ký kết hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành Khu đô thị Crown villas.

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Thái Hưng đã lớn mạnh trở thành doanh nghiệp thương mại ngành Thép số 1 Việt Nam. Đặc biệt, thương hiệu Thái Hưng được các tổ chức uy tín trong nước và thế giới bình chọn: TOP 20 Gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam; TOP 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và TOP 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

 

Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng (gọi tắt là Thái Hưng) được thành lập ngày 22/5/1993 theo Quyết định số 291/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Thái, nay là tỉnh Thái Nguyên. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, dưới sự quản lý, lãnh đạo sáng suốt, nhanh nhạy của nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Cải (Người sáng lập Doanh nghiệp) và tập thể HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, đến nay, Thái Hưng đã chiếm lĩnh trên 10% thị phần thép xây dựng trong nước, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác xuất, nhập khẩu hàng hóa với nhiều đối tác tại 30 nước trên thế giới với kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt trên 250 triệu USD/năm. Ngoài ra, Thái Hưng còn được biết đến với những thành công bước đầu trong lĩnh vực bất động sản lĩnh vực đào tạo - phát triển nguồn nhân lực...

Từ năm 2015 đến nay, trước bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp... Thái Hưng bước vào giai đoạn đầu của việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo quản lý, điều hành Công ty. Với nền tảng kế thừa vững chắc của thế hệ đi trước, cùng với trí tuệ và nhiệt huyết của thế hệ trẻ, Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tập trung đổi mới công tác quản lý, điều hành, đưa Thái Hưng vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch và chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Với chiến lược xây dựng 3 trụ cột chính: Thương mại - Sản xuất - Dịch vụ, năm 2016, Thái Hưng đã sở hữu cổ phần chi phối điều hành Công ty cổ phần thép Việt - Ý, trở thành cổ đông lớn của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (năm 2017) và nắm giữ 56,5% vốn tại Công ty TNHH NatsteelVina (năm 2019). Thái Hưng hiện là nhà cung cấp thép uy tín cho các dự án của Tập đoàn SamSung tại Việt Nam cũng như nhiều dự án lớn của các tập đoàn uy tín trong và ngoài nước.

Mới đây, Thái Hưng đã đầu tư Dự án Khu đô thị Crown Villas có diện tích 35ha, tọa lạc tại phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên). Là Khu đô thị đẳng cấp đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên, Crown Villas được đầu tư đồng bộ nhiều tiện ích cho cư dân với tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, Dự án bắt đầu bàn giao những căn hộ đầu tiên cho các cư dân đến sinh sống. Được đánh giá là một không gian sống lý tưởng với đầy đủ tiện ích, Crown Villas có dịch vụ vượt trội hàng đầu, kiến tạo môi trường sống văn minh, hiện đại xứng tầm với T.P Thái Nguyên năng động.

Năm 2019, Thái Hưng cũng tạo bước đột phá bằng việc đầu tư vào lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với việc đầu tư xây dựng và đưa Trường Iris (nằm trong Khu đô thị Crown Villas) đi vào hoạt động. Trường Iris có cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, là nơi hội tụ các giáo viên được đào tạo bài bản chương trình chuyển giao công nghệ giáo dục bản quyền Anh ngữ chuẩn quốc tế Pearson Edexcel (Anh Quốc) kết hợp với phương pháp giảng dạy mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Iris School chính thức đi vào hoạt động năm học 2019-2020 đánh dấu thành công bước đầu trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Thái Hưng.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại và dịch vụ của Thái Hưng cũng được đẩy lên một tầm cao mới và thành công trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, dịch vụ Logistics không còn thu hẹp trong dịch vụ vận tải nội bộ, mà còn mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, sẵn sàng cạnh tranh cung cấp dịch vụ trên thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2019, Công ty cổ phần Phát hành sách Thái Nguyên (đơn vị thành viên của Thái Hưng) được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận trở thành Công ty đại chúng và chính thức lên Sàn giao dịch chứng khoán T.P Hồ Chí Minh tháng 3-2020.

Ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì sự tăng trưởng bền vững, Thái Hưng còn quan tâm công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể, luôn làm tốt công tác phối hợp, đồng hành cùng chủ doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm. Năm 2020, Đảng bộ Công ty đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 (Đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ T.P Thái Nguyên).

Sau 5 năm thực hiện việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo, quản lý và điều hành, Thái Hưng đã có bước tăng trưởng vượt bậc về quy mô với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng; tổng tài sản đạt trên 8.000 tỷ đồng; doanh thu hợp nhất hàng năm đạt bình quân 17.000 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 450 tỷ đồng/năm; bảo đảm việc làm cho 500 lao động với mức thu nhập bình quân đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Sau những thành công của gần ba thập kỷ xây dựng và phát triển, Thái Hưng đang tập trung kiện toàn, mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh; thu hút nguồn nhân lực và hướng tới phát triển có chiều sâu, bền vững, dựa trên tầm nhìn và định hướng chiến lược cốt lõi.

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Thái Hưng đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba. Giai đoạn 2015-2019, Thái Hưng đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương trao tặng gần 100 danh hiệu tập thể và nhiều danh hiệu cá nhân. Trong đó, Công ty được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (lần 2, năm 2018) và Cờ thi đua của Chính phủ; ông Nguyễn Quốc Thái (Thành viên sáng lập) và Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Vinh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Tuấn được nhận Giải thưởng Trần Đại Nghĩa và Giải thưởng Sao Đỏ.

 

Theo: Xuân Hải Nguồn: baothainguyen.org.vn

Chia sẻ qua:

Bình luận