Khẳng định thương hiệu trong thời kỳ hội nhập

27/05/2019

Tin tức liên quan

 

Phối cảnh Khu đô thị Crown Villas do Thái Hưng làm chủ đầu tư

Tiền thân là doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ kim khí Thái Hưng, được thành lập ngày 22/5/1993, đến nay, thương hiệu Thái Hưng luôn đứng trong Top thương hiệu mạnh của cả nước, được xếp hạng trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và Top 1.000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Thái Hưng luôn duy trì doanh thu bình quân hàng năm từ 16.000-18.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước từ 500-600 tỷ đồng.

Hành trình khởi đầu của Thái Hưng được đánh dấu đậm nét sau 10 năm thành lập. Đó là vào năm 2003, Thái Hưng chuyển đổi từ doanh nghiệp tư nhân sang mô hình công ty cổ phần và mở rộng theo mô hình quản trị công ty mẹ, công ty con. Được Đảng và Nhà nước ghi nhận với 9 cờ thi đua của Chính phủ và hơn 300 phần thưởng cao quý khác của của các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt, Thái Hưng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba qua các năm hoạt động. Trở thành một trong những hình mẫu về mô hình DN tư nhân khi có đầy đủ các tổ chức đoàn thể, Đảng bộ hoạt động phối hợp hiệu quả.

Đến năm 2015, thế hệ khai sinh ra Thái Hưng là Ông Nguyễn Quốc Thái và Bà Nguyễn Thị Cải đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh xây dựng một Thái Hưng có vị thế, tầm vóc mới và chính thức chuyển giao doanh nghiệp cho thế hệ thứ 2 quản lý, điều hành để viết tiếp câu chuyện phát triển thành công của Thái Hưng. Đây cũng là một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất của Thái Hưng trong 26 năm qua.

Từ năm 2016 đến nay, Thái Hưng chính thức cán mốc 1.000 tỷ về vốn điều lệ, đồng thời xây dựng “Tầm nhìn và định hướng phát triển” toàn diện, dài hạn trong 10-15 năm tới. Cụ thể, Thái Hưng xây dựng định hướng phát triển theo mô hình hoạt động của Tổng công ty, dựa trên 3 trụ cột: Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ; lấy giá trị cốt lõi là ngành Thép làm trung tâm. Tháng 10-2016, Thái Hưng bước vào lĩnh vực sản xuất khi trở thành cổ đông chi phối, công ty mẹ của Công ty CP Thép Việt Ý (VISCO); tháng 6-2017, Thái Hưng tiếp tục tham gia mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn của một trong những doanh nghiệp sản xuất thép lớn, có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam: Công ty CP Gang thép Thái Nguyên. 

Năm 2018 đánh dấu mốc 25 năm xây dựng và phát triển, Thái Hưng chính thức tham gia vào lĩnh vực bất động sản, giáo dục và nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng, truyền thông và giới kinh doanh. Cũng trong dịp này Thái Hưng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì lần 2 nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Doanh thu duy trì tăng trưởng, nộp ngân sách Nhà nước 157% so với năm 2017.

Cơ cấu ngành nghề là một trong những then chốt giúp Thái Hưng không ngừng phát triển và lớn mạnh. Sự kết hợp mang tính chiến lược trong chuỗi các giá trị đã tạo ra hiệu quả tích cực bên cạnh lĩnh vực trọng tâm là kinh doanh thương mại thép và các sản phẩm phụ trợ của ngành thép. Năm 2019, với sự có mặt của dự án bất động sản: Khu tổ hợp thương mại dịch vụ trường học và nhà ở Gia Sàng (Thái Hưng Eco city) với tên thường gọi: Khu đô thị Crown Villas do Thái Hưng làm chủ đầu tư đang là điểm sáng tại thị trường bất động sản Thái Nguyên. Trường Phổ thông liên cấp  Iris - một trong 40 tiện ích nằm trong khu đô thị Crown Villas cũng đang được công chúng chờ đón một cách hào hứng. Điều này một lần nữa khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển kinh doanh của Thái Hưng.

Các thế hệ lãnh đạo của Công ty CP Thương mại Thái Hưng

Khu đô thị Crown Villas bắt đầu đi vào thực hiện từ cuối năm 2018 và dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng hơn 30 tháng. Khu đô thị tọa lạc trên tuyến đường Cách mạng Tháng Tám cách cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên chỉ 1,5km, thuận tiện giao thông và liên kết giữa các vùng. Lần đầu tiên tại Thái Nguyên xuất hiện Khu đô thị quy tụ đầy đủ những giá trị vượt trội, là minh chứng cho sự phát triển cường thịnh của T.P Thái Nguyên năng động. Quy hoạch của Khu đô Crown Villas tạo nên không gian kiến trúc đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường. Dự án cung cấp tiêu chuẩn sống 5 sao cùng các tiện ích đẳng cấp khác biệt cho cư dân.

Được xây dựng trên diện tích quy hoạch hơn 350.000m2, với mật độ xây dựng chỉ chiếm 34,7%, mật độ cây xanh, cảnh quan và dịch vụ công cộng chiếm 29,1%... Khu đô thị Crown Villas chú trọng nhất việc mang lại hạ tầng hài hòa, không gian sống xanh cho cư dân, có thiết kế theo phong cách tân cổ điển với 4 tiểu khu với hơn 40 tiện ích cho cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Khu đô thị Crown Villas được xem là một thành phố thông minh với ba lớp bảo vệ an ninh. Giai đoạn đầu tiên, Khu đô thị Crown Villas mở bán tiểu khu Iris với 2 loại sản phẩm chính bao gồm biệt thự liền kề có diện tích từ 96m2-184m2 và shophouse với diện tích 108m2 - 208m2. Tiểu khu Iris hiện đã hoàn thành được 30% khối lượng xây dựng và dự kiến hoàn thiện vào giữa quý 4 năm 2019.

Ngày 12/5/2019, Công ty CPTM Thái Hưng đã tổ chức lễ mở bán Khu đô thị Crown Villas với sự tham gia của hơn 500 khách hàng quan tâm dự án. Trong ảnh: Lãnh đạo Công ty Thái Hưng trao thưởng cho những khách hàng may mắn tại lễ mở bán

Sau hơn1/4 thế kỷ xây dựng và phát triển, thời gian không phải quá dài đối với một doanh nghiệp, nhưng cùng với cộng đồng doanh nghiệp, Thái Hưng đã và đang hàng ngày đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh thông qua việc thu nộp ngân sách, tạo việc làm và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Kỳ vọng trong thời gian tới, với đội ngũ lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết, tài năng sẽ phát huy truyền thống, chắc tay chèo lái con thuyền Thái Hưng vững bước vươn ra biển lớn.

Nguồn: Theo baothainguyen.org.vn - Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty

Chia sẻ qua:

Bình luận