Ý nghĩa logo Thái Hưng

LOGO THÁI HƯNG - BIỂU TRƯNG CỦA NGÔI NHÀ CHUNG

 

Công ty CPTM Thái Hưng tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ kim khí Thái Hưng được thành lập ngày 22/5/1993.

 

Logo của Công ty CPTM Thái Hưng chính thức được cục sở hữu trí tuệ bảo hộ ngày 22 tháng 6 năm 2011. Thời kỳ đầu, Logo của Công ty CPTM Thái Hưng chỉ có phần hình, đến năm 2011, Logo được cải tiến theo hướng bổ sung, có đầy đủ phần hình và chữ mang nhiều ý nghĩa như hiện nay.

 

Phần hình gồm:

    • Đường tròn: thể hiện sự bao bọc, được bảo vệ của các thành viên trong ngôi nhà, cũng có ý nghĩa Thái Hưng có quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
    • Bên trong đường tròn là chữ T và chữ H, cách điệu tạo nên hình mái nhà với tư tưởng “Ngôi nhà chung” xuyên suốt đến tận ngày nay, trong đó, mỗi thành viên khi tham gia vào hệ thống Thái Hưng được xem như 1 thành viên trong “Ngôi nhà Thái Hưng”.

 

Phần chữ "THAI HUNG" là từ ghép của: THÁI và HƯNG.

    • THÁI: nơi lập nghiệp của 2 nhà sáng lập THÁI HƯNG (ông Nguyễn Quốc Thái và bà Nguyễn Thị Cải) trước đây là tỉnh Bắc Thái, nay là tỉnh Thái Nguyên.
    • HƯNG: là quê hương của nhà sáng lập Thái Hưng (Trước đây là Hải Hưng, sau này được tách thành Hải Dương và Hưng Yên). Màu sắc chủ đạo trong nhận diện thương hiệu Thái Hưng là xanh dương pastel kết hợp với nhóm màu vàng bổ trợ.