Giới thiệu về công ty

Thái Hưng được thành lập từ năm 1993 (Tiền thân là doanh nghiệp tư nhân dịch vụ kim khí Thái Hưng), chúng tôi tự hào là doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên - Tỉnh được mệnh danh là cái nôi của ngành luyện kim của Việt Nam. Lợi thế đó đã được minh chứng bởi sự lớn mạnh của nhiều thương hiệu thép nổi tiếng trong đó Thái Hưng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chuỗi giá trị khi sản lượng tiêu thụ thép bình quân của Thái Hưng hàng năm chiếm khoảng 13% thị phần thép của Việt Nam.

Thái Hưng kinh doanh đa ngành nghề, trong đó chủ lực là:

Sản xuất, thương mại thép, phôi thép, phế liệu kim loại.

Dịch vụ: Logistics, xuất nhập khẩu, lưu trú.

Đầu tư: Giáo dục, bất động sản.

Trải qua nhiều thập kỷ xây dựng và phát triển, Thái Hưng đã xây dựng được đội ngũ nhân lực vừa có tâm vừa có tầm, với hơn 700 lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề bậc cao. Thái Hưng đã tạo dựng được chữ tín trong lòng đối tác khách hàng, với mạng lưới bán hàng trải rộng theo chiều dài của đất nước, hơn 2000 khách hàng và mở rộng quan hệ với gần 50 quốc gia trên thế giới thông qua hoạt động xuất nhập khẩu với kim ngạch hai chiều bình quân hàng năm khoảng 150 - 200 triệu USD.

Thái Hưng đã quan tâm đầu tư vào lĩnh vực Logistics từ rất sớm. Hiện nay Thái Hưng có hơn 100 đầu xe sơ mi rơ móoc, đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa của khách hàng trên khắp các nẻo đường của tổ quốc.

Thái Hưng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và giáo dục với dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ trường học và nhà ở Gia Sàng (Crown Villas). Dự án có quy mô hơn 35 ha với tổng mức đầu tư trên 2.100 tỷ đồng. Trường học liên cấp theo tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Thái Nguyên: IRIS. Trong lĩnh vực sản xuất thép, Thái Hưng hiện đang nắm giữ hơn 56.5% vốn tại Công ty TNHH Natsteelvina, và Thái Hưng là cổ đông lớn của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Nhờ có uy tín lâu năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thép xây dựng, sản phẩm thép do Thái Hưng cấp đã có mặt ở nhiều công trình trọng điểm của quốc gia, trở thành niềm tự hào của Công ty mỗi khi nhắc đến như: Trung tâm hội nghị quốc gia, Tòa Keangnam, nhà ga T1 - Sân bay quốc tế Nội Bài, nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất, Tập đoàn SamSung electronics, các khu đô thị lớn nhỏ hầu hết trong cả nước, các dự án đường cao tốc, đường vành đai ….

Thái Hưng đã được trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, trong đó có 7 Huân chương lao động các hạng: Nhất, Nhì, Ba; 10 Cờ thi đua của Chính phủ và hơn 700 phần thưởng khác của các Bộ, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương. Thái Hưng vinh dự nằm trong TOP 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, TOP 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam.