Thái Nguyên: Gặp gỡ, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
12/10/2021
 

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), chiều 12-10, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt và tôn vinh “Doanh nghiệp (DN) xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu” tỉnh năm 2021.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 300 doanh nhân tiêu biểu.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 7.800 DN đăng ký hoạt động. Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các DN đã nỗ lực vượt khó, giữ vững “vùng xanh” trong phòng, chống dịch để duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

30 doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh được tôn vinh tại Chương trình

9 tháng qua, các DN đóng góp vào ngân sách Nhà nước 8.800 tỷ đồng (chiếm 75% tổng thu ngân sách của tỉnh). Không chỉ nỗ lực phát triển sản xuất - kinh doanh, nhiều DN còn đồng hành cùng chính quyền trong triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2020.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp của cộng đồng DN trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19, cộng đồng DN vẫn dành hỗ trợ cho các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội như: Quyên góp hơn 50 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ 400 máy tính bảng, điện thoại thông minh (tổng giá trị gần 800 triệu đồng) cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Giấy chứng nhận cho 10 doanh nhân tiêu biểu năm 2021.

Với tinh thần “sự thành công của DN là thành công của tỉnh”, mới đây, tỉnh đã quyết định hỗ trợ 200.000 liều vắc-xin phòng COVID-19 để 100% người lao động làm việc tại các DN trong khu công nghiệp được tiêm phòng.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục mời gọi, thu hút nhà đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp; đồng thời tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng để các DN phát triển. Bên cạnh sự đồng hành của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cộng đồng DN tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, khen thưởng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; tăng cường chuyển đổi số trong quản trị DN để nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh...

Nguồn: Báo điện tử Thái Nguyên