Đại hội Chi bộ Kinh doanh Lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp
05/08/2022

Sáng 5/8/2022, Chi bộ Kinh doanh trực thuộc Đảng bộ Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng tổ chức thành công Đại hội Lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Lê Thành Thực – Phó Tổng giám đốc Công ty dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Đại hội Chi bộ Kinh doanh nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong toàn Chi bộ. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá sự lãnh đạo của Đảng trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới; củng cố kiện toàn cấp ủy nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ đảng viên trong toàn Chi bộ; củng cố tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết và niềm tin của quần chúng đối với tổ chức Đảng; Lựa chọn và bầu vào cấp ủy những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác để xây dựng Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đổi mới, sáng tạo và phát triển; đồng thời kết hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển Kinh doanh của Công ty, chăm lo, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động, tạo không khí thi đua, phấn khởi, đồng thuận trong cán bộ công nhân lao động.

 

Với số lượng 17 Đảng viên, Kinh doanh là Chi bộ có đặc thù hoạt động rộng khắp các vùng, miền trên cả nước. Các Đảng viên chủ yếu là sinh hoạt từ xa. Trong nhiệm kỳ, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sinh hoạt và các chương trình hoạt động của Chi bộ đề ra cũng như tình hình Kinh doanh của doanh nghiệp. Song, Chi bộ Kinh doanh luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Công ty, tập thể Đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, nhất trí cao. Do đó, trong nhiệm kỳ qua, tập thể Chi bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

 

Trước những khó khăn do dịch COVID-19, những thay đổi trong chính sách vĩ mô và hậu quả từ các cuộc chiến tranh, xung đột trên thế giới gây ra, bám sát định hướng, chỉ đạo của HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Chi bộ Kinh doanh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống nắm bắt thời cơ để thúc đẩy công tác kinh doanh của các đơn vị ngày càng có hiệu quả, đồng thời phát huy tính tiên phong, gương mẫu của Lãnh đạo là Đảng viên đối với việc nâng cao công tác quản lý của người đứng đầu tại đơn vị. Cũng trong nhiệm kỳ, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, quản lý, phát triển Đảng viên được duy trì có hiệu quả. Chi bộ đã kết nạp mới 1 Đảng viên và giới thiệu 1 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Qua bình xét hằng năm, Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 95% đảng viên tham gia sinh hoạt thường kỳ có chất lượng.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2022 – 2025 bao gồm phương hướng mục tiêu tổng quát và nhiệm vụ giải pháp cụ thể. Trong đó, Phấn đấu đạt tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc, tổ Công đoàn vững mạnh, 100% cán bộ công nhân viên đạt lao động tiên tiến trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp từ 1-2 đảng viên và giới thiệu 2-3 đoàn viên đi học cảm tình đảng; Tăng cường sự có mặt của đảng viên ở tất cả các lĩnh vực sản xuất Kinh doanh; Phấn đấu hằng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15-20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và Tập thể Chi bộ vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trên tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm”, Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy Kinh doanh Nhiệm kỳ 2022 – 2025 là các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt, Phạm Bá Phú và Lê Như Na. Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ Kinh doanh Nhiệm kỳ 2022 – 2025.